วันอังคารที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2553

น้ำสลัด น้ำใส

น้ำสลัด น้ำใส


หลายๆคนอาจจะชอบทานสลัด และชอบน้ำสลัดแบบน้ำใส วันนี้เอาวิธีการทำน้ำสลัด น้ำใส มาฝาก สลัดน้ำใสสูตรน้ำสลัดนี้จะมีรสเผ็ดของกระเทียมสับ กับขิงแก่ และรสเปรี้ยวจากน้ำส้มสายชูให้ทดลองทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ

ส่วนผสม น้ำสลัดน้ำใส
ขิงแก่ขูดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเที่ยมไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูบัลซามิก 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมขิง กระเทียม น้ำเลมอน น้ำส้มสายชู
ซีอิ๊วขาว และเกลือให้เข้ากันดี
2.ตีด้วยตะกร้อให้ส่วนผสมเข้าในอ่างผสม
3.จากนั้นเติมน้ำมันมะกอก โดยค่อยๆริน น้ำมันมะกอกใส่พร้อมกับตีจน
เข้ากันดี ชิมรสให้เปรี้ยว เค็ม หวาน กลมกล่อม เสร็จพร้อมใช้ ทำสลัดได้ทันที
** หากใช้ไม่หมดให้ ใส่ภาชนะแล้วเก็บแช่ตู้เย็น อยู่ได้หลายวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น