วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สูตรมายองเนสบัลซามิก

มายองเนสบัลซามิก

สูตรน้ำสลัด สูตรนี้คือ มายองเนสบัลซามิกเป็นน้ำสลัดลักษณะข้น รสชาติเปรี้ยวแหลมจากน้ำส้มบัลซามิก ซึ่งเป็นลักษณธเฉพาะ ที่หมักจากองุ่นอิตาลี รสเปรี้ยวหวาน มีสีน้ำตาลดำ นุ่มนวล หมักใส่ถังไม้โอ๊ค บ่มนานยิ่งหมักนานยิ่งอร่อย เหมาะสำหรับสลัดอิตาเลี่ยน อย่างสลัดอะโวคาโดใส่กุ้ง

ส่วนผสมมายองเนส 1 ถ้วย
น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมรสน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่มายองเนสลงในชามแก้ว ใส่น้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำเชื่อมรสน้ำผึ้ง จากนั้นคนด้วยตะกร้อ ให้เขากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกหวานและเปรี้ยวแหลมของบัลซามิกน้ำน้ำลลัดที่ได้จะมีลักษณะข้นมีสีน้ำตาลนวล ตามลักษณะของน้ำส้มบัลซามิก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น