วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดมะเขือเทศ

น้ำสลัดสูตรนี้ มีมะเขือเทศเป็นส่วนผสมหลัก และมะเขือเทศเป็นพืชที่มีประโยชน์ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ และสูตรน้ำสลัดที่จะนำเสนอในวันนี้จึงขอเสนอน้ำสลัดมะเขือเทศมีสีแดงสวย ข้นปานกลางที่นอกจากจะอร่อยแล้วก็ยังมีคุณค่ามากมายอีกด้วย

มะเขือเทศ

ส่วนผสมสูตรน้ำสลัดมะเขือเทศ
มะเขือเทศ (ลูกละ 100 กรัม)ลอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1/4 ถ้วย+1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม ไทยแกะเปลือกสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำสูตรน้ำสลัดมะเขือเทศ
1.ใส่มะเขือเทศ น้ำส้มสายชูบัลซามิก กระเทียม และเกลือ ลงในโถปั่น ปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด เทใส่ชามแก้ว
2. ค่อยๆรินน้ำมันใส่พร้อมกับตีจนเข้ากันดี ใส่พริกไทยดำ คนพอทั่ว ชิมรสให้เปรี้ยว เค็ม มัน ตามชอบ

จากขั้นตอนในการทำน้ำสลัดมะเขือเทศจะเห็นได้ว่า ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำสลัดที่มีประโยชน์สีสันสวยงามไปรับประทานคู่กับผักผลไม้ที่ชื่นชอบแล้ว
สูตรน้ำสลัดมะเขือเทศ

1 ความคิดเห็น: