วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดมิโซะ

น้ำสลัดมิโซะมิโซะคืออาหารหมักที่ทำมาจากถั่วเหลือง มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน มีรสและสีที่แตกต่างกันออกไป ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารต่างๆ ในปัจจุบันจะพบได้มากในอาหารญี่ปุ่น มิโซะนั้นเป็นอาหารที่มีวิตามินมาก เช่น วิตามินบี1 บี2 บี3 เป็นต้น

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดมิโซะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
มิโซะ 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวหอมมะลิ 4.2 % 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ+1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสูตรน้ำสลัดมิโซะ
ผสมน้ำมะนาว มิโซะ น้ำส้มสายชู น้ำผึ้ง และน้ำมันด้วยตะกร้อให้เข้ากันในชามแก้ว ชิมรสให้เปรี้ยว เค็ม หวาน กลิ่นหอมมิโซะ น้ำสลัดมีลักษณะข้นมีสีน้ำตาลอ่อนของมิโซะ

มิโซะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น