วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอน

น้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอน
น้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอนสูตรนี้เป็นน้ำสลัดน้ำข้น รับประทานกับผักต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เนื้อของน้ำสลัดจะมีลักษณะข้นเล็กน้อย หอมน้ำมะนาว

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอน

ไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง
มัสตาร์ดชนิดครีม 1 ช้อนซา
น้ำมันถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายชนิดไม่ฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอนหรือน้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร l ช้อนชา


1. ตีไข่แดงกับมัสตาร์ดด้วยตะกร้อให้เข้ากัน ค่อยๆใส่น้ำมันพร้อมกับตีจนเข้ากันดี น้ำสลัดจะมีลักษณะข้นเรื่อยๆ ตอนแรกให้ใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำเลมอนหรีอน้ำมะนาว ตีพอเข้ากันน้ำสลัดจะมีลักษณะเหลว ใส่เกลีอ และน้ำตาลที่เหลือ ตีต่อไปจนหมด แล้วท้ายสุดใส่น้ำมันงา ชิมให้รสมีลักษณะเปรี้ยวหอมน้ำมะนาว หวานปานกลาง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น