สูตรน้ำสลัดงาก็คือน้ำสลัดน้ำมันงาปรุงรสชาติให้ถูกกับปากคนไทย คือ เปรี้ยวและข้นด้วยน้ำมะขามเปียก และยังมีรสหวาน นิยมรับประทานในผู้ที่ทานมังสวิรัติ เมื่อนำมาผสมกับน้ำมันงา ก็จะทำให้มีกลิ่นหอม มันอร่อยยิ่งขึ้น
ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวาน
น้ำมะขามเปียกต้มสุก 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
เกลือสมุทร 1 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
งาดำคั่วบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวาน
1.ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำตาล และเกลือ ให้เข้ากันในชามแก้วจนน้ำตาลละลาย
2. ค่อยๆ รินน้ำมันงาใส่พร้อมกับตีจนเข้ากัน ใส่งาดำ คนพอทั่ว
3. ชิมรสให้เปรี้ยวหวานเข้มข้น หอมกลิ่นงา น้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวานมีลักษณะข้นปานกลาง มีสีดำออกน้ำตาล
2. ค่อยๆ รินน้ำมันงาใส่พร้อมกับตีจนเข้ากัน ใส่งาดำ คนพอทั่ว
3. ชิมรสให้เปรี้ยวหวานเข้มข้น หอมกลิ่นงา น้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวานมีลักษณะข้นปานกลาง มีสีดำออกน้ำตาล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น