วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดฟักทอง

สูตรน้ำสลัดฟักทอง
ฟักทองที่เลือกมาทำน้ำสลัดสูตรนี้ให้เลือกฟักทองแก่ เพราะเนื้อจะเป็นมัน นึ่งให้สุกก็นำไปปั่นจะได้รสชาติหวานมัน รับประทานกับผักสลัดรสอ่อนได้มากมาย

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดฟักทอง
เนื้อฟักทองนึ่งสุก 1 ถ้วย
นมข้นหวาน ¼ + 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
งาดำคั่วป่นใหม่ๆ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสูตรน้ำสลัดฟักทอง
1.ปั่นฟักทอง นมข้นหวาน น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือและพริกไทย เข้าด้วยกันให้ละเอียด
2.ใส่งาดำคั่ว ปั่นพอเข้ากันอีกครั้ง ชิมรสให้เปรี้ยวหวานเท่ากัน ตามด้วยเค็ม เผ็ดพริกไทยอ่อนๆ หอมกลิ่นฟักทองและงาคั่ว น้ำสลัดที่ได้สูตรนี้มีลักษณะข้นกำลังดี ติดพาย สีเหลืองเข้มของฟักทอง และสีดำของงาดำป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น