วันเสาร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดฟิลิปปินส์

สูตรน้ำสลัดฟิลิปปินส์
น้ำสลัดสูตรนี้จะมีส่วนผสมของกะปิ ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวอีกแบบหนึ่ง ส่วนผสมและวิธีการทำมีดังนี้

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดฟิลิปปินส์
กะปิ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ+1 ช้อนชา
พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเมล็ดออกโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน 1/4 ถ้วย
ใบผักชีซอย 3 ช้อนโต๊ะ

1. ใส่กะปิลงในชามแก้ว ใส่น้ำมะนาว พริกป่น คนให้เข้ากัน แล้วค่อยๆใส่น้ำมันพร้อมกับคนจนเข้ากันดี ใส่ผักชี คนพอเข้ากันทั่ว ชิมรสให้เค็มเปรี้ยว
2. น้ำสลัดสูตรฟิลิปปินส์มีลักษณะข้น มีลีม่วงอมเทาของกะปิ กลิ่นหอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น