วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดแครอท

น้ำสลัดแครอท
สูตรน้ำสลัดแครอทนี้เป็นน้ำสลัดที่ข้นไปด้วยเนื้อแครอทปั่น ให้วิตามินเอสูง อุดมไปด้วยสารเบตาแคโรทีน รสชาติของน้ำสลัดชนิดนี้จะให้รสเปรี้ยวหวานนำ เผ็ดฉุนด้วยกระเทียมและหอมใหญ่ แครอทให้เลือกใช้แครอทออสเตรเลีย หัวสด หัวแครอทตรง เปลือกบาง กลิ่นหอม

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดแครอท
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูกลั่น 5 % 1/4 ถ้วย
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
มัสตาร์ดชนิดผง 1/4 ช้อนชา
แครอทซอบ 25 กรัม
หอมใหญ่ซอย 1/2 หัว
กระเทียมแกะเปลือกซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
วิธีทำสูตรน้ำสลัดแครอท
1.ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ พริกไทย และมัสตาร์ด ให้เข้ากันในชามจนน้ำตาลละลายเข้าด้วยกันดี
2.นำไปปั่นกับแครอท หอมใหญ่ และกระเทียมเข้าด้วยกันจนละเอียด
3.ค่อยๆ รินน้ำมันใส่พร้อมกับปั่นจนเข้ากันดี หรือปั่นพอแครทอเป็นชิ้นเล็ก ปิดเครื่อง เสิร์ฟพร้อมผักสด ผลไม้สด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น