วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดโคลสลอว์

น้ำสลัดโคลสลอว์
น้ำสลัดสูตรนี้เป็นน้ำสลัดข้นมันจากวิปปิ้งครีม ซึ่งวิปปิ้งครีมนั้นจะมีขายด้วยกันหลายชนิด เลือกใช้วิปปิ้งครีมชนิดกกล่องที่เป็นน้ำ (ยังไม่มีการตีจนขึ้นฟู) สังเกตข้างกล่องว่ามีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูง 30 % ขึ้นไปจะยิ่งดี จะข้นและรสมันดี น้ำสลัดรับประทานกับกะหล่ำปลีหั่น แอปเปิ้ลแดงหั่น เซเลอรีหั่นบาง แครอทหั่นเส้น เป็นต้น

สูตรน้ำสลัดโคลสลอว์
มายองเนส 1/2 ถ้วย
ดิจองมัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
วิปปิงครีมชนิดกล่อง 1/4 ถ้วย+2 ช้อนโต๊ะ
ปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดใหม่ ๆ 1/2 ช้อนชา

ใส่มายองเนสลงในชาม ใส่ดิจองมัสตาร์ด วิปปิ้งครีม ปาปริก้า คนด้วยตะกร้อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือ และพริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ชิมรสให้เปรี้ย เค็ม และมัน เผ็ดเล็กน้อย น้ำสลัดมีลักษณะข้นปานกลาง สีครีม มีสีแดงของปาปริก้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น