วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2556

สูตรน้ำสลัดปาปริก้า

น้ำสลัดสูตรนี้จะใช้น้ำเลมอนเนื่องจาก น้ำเลมอนนั้นจะมีรสหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอม แต่ไม่เปรี้ยวแหลมเหมือนน้ำมะนาวซะทีเดียว แต่ว่าถ้าไม่มีเลมอนก็สามารถใช้น้ำมะนาวแทนได้ แต่มีเคล็ดลับคือ ให้ลดปริมาณน้ำมะนาวลง แล้วเพิ่มปริมาณน้ำตาลอีกเล็กน้อย
น้ำสลัดที่ได้จะมีลักษณะข้นปานกลาง สีส้มอ่อนๆของผงปาปริก้า

ส่วนผสม
1. มายองเนส  1/4 ถ้วย
2. ซาวครีม 1/2 ถ้วย
3. ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
4. น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชาครึ่ง
5. น้ำตาลทรายชนิดไม่ฟอกขาว 1/2 ช้อนชา
6. เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
7. พริกไทยบดใหม่ๆ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำน้ำสลัดสูตรปาปริก้า
1. ใส่มายองเนสลงในชามแก้ว ใส่ซาวครีม ผงปาปริก้า  คนด้วยตะกร้อให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำเลมอน น้ำตาล เกลือ พริกไทยป่นใหม่ๆ คนด้วยตะกร้อให้เข้ากัน
3. ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มกลมกล่อม และเผ็ดปาปริก้านิดหน่อย