วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดน้ำผลไม้

สูตรน้ำสลัดน้ำผลไม้เป็นน้ำสลัดน้ำใสมีส่วนผสมของน้ำผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวเป็นหลัก ใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำสลัดน้ำผลไม้ควรทำแบบสดใหม่ ดังนั้น ควรทำแต่ละเล็กแค่พอรับประทานในครั้งหนึ่งๆ เพื่อให้ได้รสชาติและคุณค่าอาหารเต็มที่ น้ำสลัดน้ำผลไม้จะได้รสหวานนุ่มจากน้ำผึ้ง น้ำผึ้งควรใส่ในน้ำส้มคั้น คนให้เข้ากันจนน้ำผึ้งละลาย เพราะน้ำผึ้งเหนียวละลายยาก กินกับสลัดผลไม้

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดน้ำผลไม้
น้ำผื้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย+1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มเขียวหวานคั้น 1/2 ถ้วย
เกลือสมุทร1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นใหม่ๆ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

ผสมส่วนผสมได้แก่ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำส้ม เกลือ พริกไทย แล้วคนให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ รินน้ำมันใส่พร้อมกับตีให้เข้ากันดี ชิมรสให้เปรี้ยวหวานเข้มข้น และเค็มเล็กน้อย
น้ำสลัดที่ได้จากสูตรนี้จะมีลักษณะใส หอมกลิ่นน้ำผึ้ง ส้ม และผิวมะนาว

สูตรน้ำสลัดน้ำผลไม้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น