![พริกไทยดำ](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi_DAY49lrrxSUQBrV1HUJJOwhvZupzv2IwxkG-OmHDpEQBjTQ6U9xPocHxuZNTm0zbLXti-4zvezzQz1E9OOIuDW9_783UPfqFXbW392eCkLzKVudOTFtlr7gdyb-4UCZgon52IRKT4j9J/s200/%25E0%25B8%259E%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B4%25E0%25B8%2581%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%2597%25E0%25B8%25A2%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%25B3.jpg)
พริกไทยดำเป็นเครื่องเทศที่เพิ่มรสชาติของอาหาร และกลิ่นให้ชวนรับประทาน และยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายอีกด้วย สูตรน้ำสลัดพริกไทยจะมีลักษณะข้น หอมพริกไทย จึงช่วยให้ผลไม้ ผัก ที่รับประทานนั้นมีคุณค่าตลอดจนกลิ่นและรสชาติให้ดียิ่งขึ้น
ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดพริกไทยดำ
มายองเนส
1 ถ้วย
น้ำส้มลายชูหมักจากไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นใหม่ๆ 1 ½ ช้อนชา
![น้ำสลัดพริกไทยดำ](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi2hQtMaWh-0PvM7Y1svXyRn2x-UUkp0MyI-K8Gt58TVZyKt5YF164nAYupkPa1_sEF81FbzFnIZLamg65ZsdqdJ3fLZo25I4-_Og5EgD4B-lYD0-Cu2t1zMbLVI_qRlRFLFVi-_FoGv34k/s200/%25E0%25B8%2599%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25B3%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%259E%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B4%25E0%25B8%2581%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%2597%25E0%25B8%25A2%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%25B3.jpg)
วิธีทำสูตรน้ำสลัดพริกไทยดำ
ใส่มายองเนสลงในชามแก้ว ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ และพริกไทยดำ คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี ชิมรสให้เปรี้ยว เผ็ดพริกไทยดำ และหวาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น