วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

สูตรน้ำสลัดพริกไทยดำ

พริกไทยดำ
พริกไทยดำเป็นเครื่องเทศที่เพิ่มรสชาติของอาหาร และกลิ่นให้ชวนรับประทาน และยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายอีกด้วย สูตรน้ำสลัดพริกไทยจะมีลักษณะข้น หอมพริกไทย จึงช่วยให้ผลไม้ ผัก ที่รับประทานนั้นมีคุณค่าตลอดจนกลิ่นและรสชาติให้ดียิ่งขึ้น

ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดพริกไทยดำ
มายองเนส
1 ถ้วย
น้ำส้มลายชูหมักจากไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นใหม่ๆ 1 ½ ช้อนชา


น้ำสลัดพริกไทยดำ
ใส่มายองเนสลงในชามแก้ว ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ และพริกไทยดำ คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี ชิมรสให้เปรี้ยว เผ็ดพริกไทยดำ และหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น