![สูตรน้ำสลัดซีซ่าร์](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi7p8jX4h_5R-cr7alsljaQ2UlOERY_CNjoEHYMRyOOjHI3OK_BM9NJd9Jc162np6AyLtlj6xCPM9bT8swsUMpJy2IyGYVa4GZLD8droJp1_Jxt8-XWTlNKA-rp4yeXDPd1SR2C0wT-uEy5/s320/IMG.jpg)
สูตรน้ำสลัดซีซ่าร์แบบพื้นฐาน เป็นน้ำสลัดที่ได้รับความนิยมมากๆ มีรสเปรี้ยวนำ เหมาะสำหรับรับประทานกับ ผักสลัด เช้นผักกาดคอส ผักกาดแก้ว และเบค่อนทอดกรอบๆ
ส่วนผสมสูตรน้ำสลัดซีซ่าร์แบบพื้นฐาน
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ข้
ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 2 ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
แอนโชวีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสูตรน้ำสลัดซีซ่าร์แบบพื้นฐาน
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว วูสเตอรซอส เกลือป่น และพริกไทยดำ เขาด้วยกันแล้วพักไว
ส่วนผสมสูตรน้ำสลัดซีซ่าร์แบบพื้นฐาน
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ข้
ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 2 ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
แอนโชวีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสูตรน้ำสลัดซีซ่าร์แบบพื้นฐาน
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว วูสเตอรซอส เกลือป่น และพริกไทยดำ เขาด้วยกันแล้วพักไว
2. จากนั้นใส่ไข่แดงลงในชามแก้ว ตีด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าโดยใช้หัวตีตะกร้อตีจนไข่แดงขึ้นฟู
มีสีเหลืองนวล ใส่แอนโชวี ตีให้เขากันดี ขณะที่ตีค่อยๆรินน้ำมันมะกอกใส่ทีละน้อยสลับกับน้ำมะนาวที่ผสมไว้ ใส่กระเทียม และใส่ด้วยน้ำมันเป็นอันดับสุดท้าย
มีสีเหลืองนวล ใส่แอนโชวี ตีให้เขากันดี ขณะที่ตีค่อยๆรินน้ำมันมะกอกใส่ทีละน้อยสลับกับน้ำมะนาวที่ผสมไว้ ใส่กระเทียม และใส่ด้วยน้ำมันเป็นอันดับสุดท้าย
3.ชิมรสให้เค็มนำ เปรี้ยว เผ็ดซ่ากรtเทียม หอมกลิ่นแอนโชวี น้ำสลัดมีลักษณะข้น มีสีเหลืองของครีม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น