![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgijZZh9mGugac5yOG1ZYtjMZc8_1bPZChkdtIiBfDuq1Q5L9NQo-zZ5_7qqVvRv7h-uk2d34V2hG7kJM4-PEbGdBm-Iole4mWTUYtyUQVxNT-AiofV5GVXl-47d9xFifS6PAcgq8CExSwS/s320/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B8%B2+2.jpg)
ส่วนผสมน้ำมันงา
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำปลา ¼ ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงเอาเมล็ดออกโขลกให้ละเอียด 2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ¼ ถ้วย
วิธีทำสูตรน้ำสลัดน้ำมันงา
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา กระเทียม ขิง พริกชี้ฟ้า และน้ำตาล คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย แล้วค่อยๆ รินน้ำมันงาใส่ลงไป ชิมให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดเล็กน้อย น้ำสลัดมีลักษณะเหลวเป็นครีมนวล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น