น้ำสลัดสูตรนี้จะมีส่วนผสมของกะปิ ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวอีกแบบหนึ่ง ส่วนผสมและวิธีการทำมีดังนี้
ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดฟิลิปปินส์
ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดฟิลิปปินส์
กะปิ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ+1 ช้อนชา
พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเมล็ดออกโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน 1/4 ถ้วย
ใบผักชีซอย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสูตรน้ำสลัดฟิลิปปินส์
1. ใส่กะปิลงในชามแก้ว ใส่น้ำมะนาว พริกป่น คนให้เข้ากัน แล้วค่อยๆใส่น้ำมันพร้อมกับคนจนเข้ากันดี ใส่ผักชี คนพอเข้ากันทั่ว ชิมรสให้เค็มเปรี้ยว
2. น้ำสลัดสูตรฟิลิปปินส์มีลักษณะข้น มีลีม่วงอมเทาของกะปิ กลิ่นหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น