น้ำสลัดสูตรนี้จะข้นด้วยไข่แดงต้มสุกกับถั่วลิสง สีออกครีมนวล รสเปรี้ยวเค็ม หวานมันกะทิและถั่วลิสง
เครื่องปรุงและส่วนผสมของน้ำสลัดถั่วลิสง
ไข่แดงของไข่ไก่ต้มสุก 2 ฟอง
หัวกะทิเคี่ยว 3/4 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายชนิดไม่ฟอกขาว 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
วิธีทำน้ำสลัดถั่วลิสง
ใส่ไข่แดงต้มสุกลงในชามแก้ว บี้ให้ละเอียด ใส่หัวกะทิเคี่ยว ถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาล พริกไทยดำ และเกลือ คนพอทั่ว ชิมรสตอบชอบ รับประทานกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น