![น้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอน](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiOKCZC7ORibabrDtkiYldo8Dq5vCskaYuVGLbiJhTdvJxFyir1AByJarAicLxGWcEl7Z10CscJ7Anx3BpC7KD1wEu96XIhB5Cz4SJg8kGk5Wh1vx2sBN3buX9aROxGaMkasDLbIpqbcje9/s200/%25E0%25B8%2599%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25B3%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2594%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%2582%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%2595%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%25B3%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25AA%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%2599.jpg)
น้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอนสูตรนี้เป็นน้ำสลัดน้ำข้น รับประทานกับผักต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เนื้อของน้ำสลัดจะมีลักษณะข้นเล็กน้อย หอมน้ำมะนาว
ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอน
ไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง
มัสตาร์ดชนิดครีม 1 ช้อนซา
น้ำมันถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายชนิดไม่ฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอนหรือน้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร l ช้อนชา
วิธีทำสูตรน้ำสลัดไขมันต่ำรสเลมอน
1. ตีไข่แดงกับมัสตาร์ดด้วยตะกร้อให้เข้ากัน ค่อยๆใส่น้ำมันพร้อมกับตีจนเข้ากันดี น้ำสลัดจะมีลักษณะข้นเรื่อยๆ ตอนแรกให้ใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำเลมอนหรีอน้ำมะนาว ตีพอเข้ากันน้ำสลัดจะมีลักษณะเหลว ใส่เกลีอ และน้ำตาลที่เหลือ ตีต่อไปจนหมด แล้วท้ายสุดใส่น้ำมันงา ชิมให้รสมีลักษณะเปรี้ยวหอมน้ำมะนาว หวานปานกลาง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น