![น้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวาน](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjliDeGQsa6QWan9zp1SpsKA6jB4vXlJ-614u2SaZ6xuvgqhqjNYlI6w8gf9-dEcNjnKlcT4fzmnw6AfIigp8pUAAqpsx3ToM4Fdts-PKZn11kB8thLwaLySB2Lf10L8Lj80lB4OAd_-teA/s200/%25E0%25B8%2599%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25B3%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%2587%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25AA%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B5%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25A2%25E0%25B8%25A7%25E0%25B8%25AB%25E0%25B8%25A7%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%2599.jpg)
สูตรน้ำสลัดงาก็คือน้ำสลัดน้ำมันงาปรุงรสชาติให้ถูกกับปากคนไทย คือ เปรี้ยวและข้นด้วยน้ำมะขามเปียก และยังมีรสหวาน นิยมรับประทานในผู้ที่ทานมังสวิรัติ เมื่อนำมาผสมกับน้ำมันงา ก็จะทำให้มีกลิ่นหอม มันอร่อยยิ่งขึ้น
ส่วนผสมของสูตรน้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวาน
น้ำมะขามเปียกต้มสุก 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
เกลือสมุทร 1 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
งาดำคั่วบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวาน
1.ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำตาล และเกลือ ให้เข้ากันในชามแก้วจนน้ำตาลละลาย
2. ค่อยๆ รินน้ำมันงาใส่พร้อมกับตีจนเข้ากัน ใส่งาดำ คนพอทั่ว
3. ชิมรสให้เปรี้ยวหวานเข้มข้น หอมกลิ่นงา น้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวานมีลักษณะข้นปานกลาง มีสีดำออกน้ำตาล
2. ค่อยๆ รินน้ำมันงาใส่พร้อมกับตีจนเข้ากัน ใส่งาดำ คนพอทั่ว
3. ชิมรสให้เปรี้ยวหวานเข้มข้น หอมกลิ่นงา น้ำสลัดงารสเปรี้ยวหวานมีลักษณะข้นปานกลาง มีสีดำออกน้ำตาล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น