วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
สูตรน้ำสลัดน้ำมันงา
น้ำสลัดสูตรน้ำมันงาจะมีสีน้ำตาลอมส้มอ่อนๆ การเลือกใช้น้ำมันงาให้เลือกน้ำมันงาอย่างดีที่ข้นจะมีกลิ่นหอมพิเศษ รับประทานกับสลัดผัก
ส่วนผสมน้ำมันงา
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำปลา ¼ ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงเอาเมล็ดออกโขลกให้ละเอียด 2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ¼ ถ้วย
วิธีทำสูตรน้ำสลัดน้ำมันงา
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา กระเทียม ขิง พริกชี้ฟ้า และน้ำตาล คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย แล้วค่อยๆ รินน้ำมันงาใส่ลงไป ชิมให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดเล็กน้อย น้ำสลัดมีลักษณะเหลวเป็นครีมนวล
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น