วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2555

สูตรน้ำสลัดเต้าหู้

สูตรน้ำสลัดเต้าหู้
น้ำสลัดสูตรนี้มีเต้าหู้จะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยให้น้ำกับน้ำมันเข้ากันดี ไม่แยกชั้น น้ำสลัดที่ได้จะข้น
น้ำสลัดนี้เป็นน้ำสลัดน้ำข้นที่ใช้เต้าหู้แทนไข่ รับประทานกับผักอื่นๆ เช่นเดียวกับน้ำสลัดทั่วไป

ส่วนผสมน้ำสลัดเต้าหู้
1. เต้าหู้[250 กรัม] 1 หลอด
2. มัสตาร์ดชนิดครีม 1 ช้อนชา
3. น้ำมันมะกอก1/2 ถ้วย
4. น้ำตาลทรายชนิดไม่ฟอกขาว 1 ช้อนโต๊ะ+2 ช้อนชา
5. เกลือลมุทร 1 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยดำป่นใหม่ๆ 1 1/2 ช้อนชา
7. น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวหอมมะลิ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำสลัดเต้าหู้
1.ปั่นเต้าหู้กับมัสตาร์ดจนละเอียด
2.ค่อยๆรินน้ำมันใส่พร้อมกับปั่นจนเข้ากันดี (ในขณะที่ใส่น้ำมัน น้ำสลัดจะมีลักษณะข้นขึ้นเรื่อยๆ ) ปรุงรสด้วย น้ำตาล เกลือ พริกไทยดำ และน้ำส้มสายชู ปั่นต่อจนเข้ากันดี ชิมรสให้พอดี คือ เปรี้ยวพอดี หวานปานกลาง เค็มนิดหน่อย น้ำสลัดจะมีลักษณะข้นเนีย มีสีครีมออกเหลืองของมัสตาร์ด และดำปนของพริกไทยป่น

1 ความคิดเห็น:

  1. king casino no deposit bonus
    King Casino Online Casino No Deposit 메리트카지노총판 Bonus Codes, 온카지노 Free Spins and No Deposit 제왕 카지노 Bonuses, Top Free Spins Casino Games, Best Casino Bonuses and No Deposit

    ตอบลบ